Vào ngày đầu tiên của tháng 9, theo trang web chính thức của ngân hàng trung ương, để duy trì thanh khoản hợp lý và đủ trong hệ thống ngân hàng, ngân hàng trung ương đã triển khai hoạt động mua lại ngược lại trong 7 ngày 20 tỷ nhân dân tệ theo phương thức đấu thầu lãi suất và lãi suất trúng thầu là 2,20%.

Vào ngày 31 tháng 8, ngân hàng trung ương đã triển khai hoạt động hoàn trả ngược trong 7 ngày đối với 20 tỷ nhân dân tệ, với lãi suất 2,20%. Dựa trên tính toán này, tổng số tiền mua lại ngược của ngân hàng trung ương đã tăng lên 40 tỷ nhân dân tệ trong tuần này.

Kể từ khi khởi động lại vào tháng 8, ngân hàng trung ương đã thực hiện hoạt động mua lại ngược trong 17 ngày làm việc. Quy mô hoạt động tích lũy đã đạt 2 nghìn tỷ nhân dân tệ, chủ yếu với kỳ hạn 7 ngày và lãi suất là 2,2%. Ngoài ra, vào ngày 21 tháng 8, Vào ngày 24 và 25, kỳ hạn 14 ngày hoàn lại trong ba ngày làm việc liên tục, lãi suất là 2,35%, không thay đổi so với trước. Đánh giá về đặc điểm hoạt động của hoạt động mua lại ngược trong tháng 8, NHTW vẫn áp dụng phương thức “khối lượng và giá tăng đều, đi nhanh từng bước nhỏ” và giữ ổn định lãi suất.

Dưới con mắt của những người trong ngành, động thái này chủ yếu phản ánh sự kiểm soát chính xác của ngân hàng trung ương dựa trên tính thanh khoản của thị trường.

Về chính sách tiền tệ sau này, vào ngày 25 tháng 8, Sun Guofeng, Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ của Ngân hàng Trung ương, đã trả lời điều này khi tham dự cuộc họp giao ban chính sách thường kỳ của Hội đồng Nhà nước. Theo quan điểm của Sun Guofeng, chính sách tiền tệ cần sự chắc chắn hơn để đối phó với những bất ổn khác nhau, đó là ba yếu tố: định hướng của chính sách tiền tệ thận trọng không thay đổi; các yêu cầu điều hành linh hoạt và vừa phải không thay đổi; và đồng tiền thông thường được duy trì. Quyết định chính sách vẫn không thay đổi.

Trong giai đoạn tiếp theo, theo quyết định và triển khai của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước, chính sách tiền tệ thận trọng phải linh hoạt hơn, vừa phải và chính xác hơn, đồng thời cải tiến việc thiết kế và điều chỉnh theo chu kỳ.

Về tổng khối lượng, việc sử dụng đồng bộ nhiều công cụ chính sách tiền tệ sẽ duy trì tính thanh khoản hợp lý và đủ, duy trì mức tăng trưởng hợp lý về cung tiền và quy mô tài trợ xã hội, hỗ trợ nền kinh tế trở lại mức tăng trưởng tiềm năng. Về mặt cấu trúc, chúng tôi sẽ thực hiện hiệu quả vai trò định hướng chính xác của các công cụ chính sách tiền tệ cơ cấu, hướng dẫn tập trung tài chính mới vào nền kinh tế thực như sản xuất, doanh nghiệp nhỏ và vừa, v.v., hỗ trợ phát triển kinh tế chất lượng cao và thúc đẩy tăng mức sản lượng tiềm năng. Về giá cả, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng tiềm năng của cải cách lãi suất đối với báo giá thị trường cho vay, thực hiện các chính sách toàn diện để thúc đẩy giảm chi phí tài chính toàn diện và đảm bảo đạt được mục tiêu dự kiến ​​là giảm 1,5 nghìn tỷ nhân dân tệ cho các thực thể thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *